For full functionality of this site it is necessary to enable JavaScript. Here are the instructions how to enable JavaScript in your web browser .
Chat với Lune

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập email

Vui lòng nhập nội dung

Khám phá Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh

 

Từng được gọi là Nhà Trưng bày Tội ác Chiến tranh xâm lược, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh nay được biết đến như một nơi lưu giữ những di tích chân thực và tàn bạo nhất, nêu bật những hậu quả tàn khốc từ những cuộc chiến tranh kéo dài hàng chục năm. Khuôn viên bảo tàng bao gồm nhiều khu vực, trong đó mỗi khu vực thể hiện và trưng bày một chủ đề khác nhau. Tầng 1 có 2 phòng trưng bày theo 2 chủ đề: Hậu quả chất độc da cam trong chiến tranh xâm lược của Mỹ ở Việt Nam và Tội ác chiến tranh xâm lược. Tầng 2 gồm 5 phòng trưng bày theo 5 chủ đề: Những sự thật lịch sử, Chất độc da cam trong chiến tranh, Bồ câu trắng, Việt Nam - chiến tranh và hòa bình, Hồi niệm. 

Địa chỉ bảo tàng: 28 Võ Văn Tần, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Cách nhận vé miễn phí vào Bảo tàng

Với mỗi vé show được đặt trực tuyến tại website luneproduction.com, bạn sẽ được tặng ngay một vé tham quan Bảo Tàng Chứng Tích Chiến Tranh như một món quà đặc biệt từ Lune Production. Xin vui lòng lưu ý rằng, ưu đãi chỉ áp dụng cho các chương trình biểu diễn tại Nhà hát lớn Sài Gòn. 

Hướng dẫn chi tiết:

- Đặt vé xem show thông qua trang web chính thức của Lune Production.

- Nhận vé điện tử qua email của bạn.

- Xuất trình vé điện tử tại quầy check-in show để được nhận vé miễn phí vào Bảo tàng (Bạn sẽ được nhận số lượng vé vào Bảo tàng tương ứng với số lượng vé show bạn đã mua)

Các chương trình tại Nhà hát lớn Sài Gòn

 

Là một trong những công trình tiêu biểu lâu đời tại thành phố Hồ Chí Minh theo lối kiến trúc Tây Âu đầy hoa mỹ. Nhà hát lớn Sài Gòn không chỉ là một địa điểm du lịch lý thú thu hút du khách tham quan mà còn là nơi tổ chức các sự kiện văn hóa độc đáo. Kiến trúc nhà hát thu hút từ những bức tượng chạm trổ tinh tế, đèn chùm pha lê rực rỡ, cho đến sàn đá granit sáng bóng đại sảnh. Khán phòng hình ô voan ngăn tiếng vang, có sức chứa 468 khách, đảm bảo chất lượng âm thanh và tầm nhìn từ mọi ghế về sân khấu.

Khám phá các chương trình biểu diễn tại Nhà hát lớn Sài Gòn: A O ShowTeh Dar ShowThe Mist.

Vở diễn theo địa điểm

À Ố ShowÀ Ố Show

À Ố Show

Bức tranh chuyển mình từ ‘làng’ sang ‘phố’, vừa sinh động vừa hóm hỉnh, ý nhị với ngôn ngữ sân khấu kết hợp xiếc tre đặc sắc .

Vở Xiếc Tre Việt Nam “À Ố Show” là một bản hoà âm điền dã của đồng quê Việt pha trộn, cọ sát cùng hợp âm nhộn nhạo trẻ trung rất đời của Việt Nam mùa đô thị hoá.

Sử dụng nhiều loại hình như nghệ thuật xiếc tre, nhào lộn, múa cùng hoà quyện vào nhau, vở diễn vẽ lại sống động những câu chuyện và mảng màu mà ta bắt gặp đâu đó trong cuộc sống, từ thành thị đến thôn quê. Âm thanh trong vở diễn được sáng tác riêng và diễn tấu sống từ hơn 17 loại nhạc cụ độc đáo.

Làng Tôi

Bức tranh làng quê bình dị khắc hoạ bằng kỹ thuật xiếc mới với Cây Tre dân gian và dàn nhạc hơn 20 loại nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

Làng Tôi là một bức tranh làng quê Bắc Bộ bình yên, khi ngày mới bắt đầu với tiếng gà gáy sáng, những đứa trẻ chơi đũa tre trong lúc cha mẹ làm việc ngoài đồng ruộng. Nơi những người nông dân hút thuốc lào với chiếc điếu cày bằng tre, lúc nghỉ giải lao dưới bóng cây giữa nắng trưa hè gay gắt. Nơi tối đến, những cặp tình nhân tình tự trên những cây cầu tre dưới ánh sáng của hàng ngàn vì sao. Với nghệ thuật Xiếc Tre Việt Nam, tre chính là linh hồn của vở diễn, là người dẫn dắt câu chuyện, xây dựng và thay đổi các khung cảnh, kết nối hai mươi nghệ sĩ xiếc và nhạc công trong sắc màu âm thanh của các nhạc cụ truyền thống.

Làng TôiLàng Tôi
PalaoPalao

Palao

Tác phẩm múa mang văn hóa và tâm hồn Chăm được thể hiện qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại với 20 nghệ sĩ múa, hát, và chơi các nhạc cụ truyền thống Chăm.

Tác phẩm múa mang văn hóa và tâm hồn Chăm được thể hiện qua ngôn ngữ nghệ thuật đương đại với 20 nghệ sĩ múa, hát, và chơi các nhạc cụ truyền thống Chăm. Những chiếc chum đất nung đủ kích cỡ hiện diện mang nhiều tầng ý nghĩa, cùng màu trang phục trắng đặc trưng khẳng định bản sắc văn hóa của một dân tộc. Những giá trị nhân văn, cộng sinh là cốt lõi tinh thần của Palao.

Teh Dar

Hoá thân mãnh liệt của văn hoá Tây Nguyên trên sân khấu âm vang giai điệu cồng chiêng mê hoặc.

Teh Dar là hóa thân mãnh liệt của văn hóa Tây Nguyên trên sân khấu, đưa khán giả vào không gian ma mị của những cuộc săn voi, đêm trăng hò hẹn, rừng già ẩn sự chết và tái sinh. Vở diễn hút hồn người xem với kỹ thuật xiếc tre và nhào lộn mạo hiểm táo bạo, cùng âm sắc nhạc cụ dân tộc đầy mê hoặc. Cũng tựa như triết lý đằng sau cái tên Teh Dar, trong tiếng dân tộc K’ho có nghĩa: “đi vòng tròn”, vở diễn tiếp tục sự nghiệp của Lune Production truyền tải các giá trị văn hoá Việt Nam trong cuộc sống xoay vần.

Teh DarTeh Dar
Sương SớmSương Sớm

Sương Sớm

Câu chuyện về hạt lúa, cuộc sống và khát vọng của người nông dân Nam Bộ được tái hiện bằng ngôn ngữ múa đương đại đầy cảm xúc.

Sương Sớm, vở múa đương đại kết hợp ba-lê bán cổ điển huyền hoặc đầy màu sắc, tái hiện cuộc sống tâm hồn của người nông dân Nam Bộ. Những cuộc đời mộc mạc chất phác ra đồng trong sương mai, khóc cười cùng lúa, và đêm lại mơ về lúa. Mỏng manh mà kiên cường bám rễ nơi bùn đen, vượt qua bão giông, reo vui rộn rã sáng ngời trong mùa gặt hái, lúa là hiện thân của người nông dân.  Tất cả nếp sống, ân tình, linh hồn, duyên nợ ba sinh của họ được khắc hoạ tuyệt mỹ qua giai điệu óng ả mượt mà và ngôn ngữ hình thể đầy cảm xúc của người nghệ sỹ múa trong Sương Sớm. 

LỊCH DIỄN

Không có suất diễn nào ở khung giờ bạn đang chọn
  • MON
  • TUE
  • WED
  • THU
  • FRI
  • SAT
  • SUN
  • WED1

Bình luận