For full functionality of this site it is necessary to enable JavaScript. Here are the instructions how to enable JavaScript in your web browser .
Chat với Lune

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập email

Vui lòng nhập nội dung

MUA VÉ

Chuyến du lịch về “Làng tôi”

Năm 2005, nhóm nghệ sĩ Tuấn Lê, Nguyễn Lân Maurice và Nguyễn Nhất Lý đã sáng tạo nên “Làng tôi”. Từ năm 2009 đến 2012, “Làng tôi” đã lưu diễn quốc tế với hơn 300 suất diễn tại các quốc gia: Pháp, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bỉ, Hy Lạp, Hungary, Đức và Hồng Kông.

“Làng tôi” tái hiện bức tranh làng quê Việt Nam bình dị đầy chất thơ bằng kỹ thuật xiếc với chất liệu tre làm linh hồn vở diễn, cùng các pha tung hứng ngoạn mục và dàn nhạc gồm hơn 20 loại cụ dân tộc đặc sắc.

Khi đến với "Làng tôi", khán giả như bước vào không gian ký ức tuổi thơ nơi làng quê yêu dấu với những tinh mơ cày cuốc, thanh niên trai tráng hăng hái dựng nhà, rộn rã hội hè, cha mẹ làm đồng, trẻ nhỏ nô đùa ngoài ngõ, các bô lão rít điếu cày bên hiên nhà…

Bức tranh quê đậm nét văn hoá Việt ấy được truyền tải sinh động và đầy sáng tạo bằng ngôn ngữ sân khấu rất đương đại, đầy chất ước lệ với chất liệu tối giản từ tre, cùng sự linh hoạt sáng tạo của dàn nghệ sĩ bậc thầy. Dưới bàn tay nghệ sĩ, tre liên tục chuyển mình và hoá thân nên những sự vật, không gian đa dạng từ đồi núi đến đồng bằng, con đò đến dòng sông, cánh đồng ngày mùa đến binh đoàn chiến trận, dệt nên vô vàn cung bậc cảm xúc của con người sống giữa làng quê Việt.

Nhật báo Le Monde của Pháp đã nhận xét về "Làng tôi": “Một ý tưởng thật thú vị khi sử dụng thân tre, một vật liệu cổ xưa truyền thống, trong xuyên suốt buổi biểu diễn. Cùng với một vài mảnh lốp xe đạp, các nghệ sĩ đem đến những tuyệt tác tạo hình sống động tuyệt vời"

Một số hình ảnh đặc sắc về vở xiếc "Làng tôi" được công diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội:

Nguồn: Vietnam.vnanet.vn

Lune Production

Vở diễn theo địa điểm

À Ố ShowÀ Ố Show

À Ố Show

Bức tranh chuyển mình từ ‘làng’ sang ‘phố’, vừa sinh động vừa hóm hỉnh, ý nhị với ngôn ngữ sân khấu kết hợp xiếc tre đặc sắc .

Vở Xiếc Tre Việt Nam “À Ố Show” là một bản hoà âm điền dã của đồng quê Việt pha trộn, cọ sát cùng hợp âm nhộn nhạo trẻ trung rất đời của Việt Nam mùa đô thị hoá.

Sử dụng nhiều loại hình như nghệ thuật xiếc tre, nhào lộn, múa cùng hoà quyện vào nhau, vở diễn vẽ lại sống động những câu chuyện và mảng màu mà ta bắt gặp đâu đó trong cuộc sống, từ thành thị đến thôn quê. Âm thanh trong vở diễn được sáng tác riêng và diễn tấu sống từ hơn 17 loại nhạc cụ độc đáo.

Teh Dar

Hoá thân mãnh liệt của văn hoá Tây Nguyên trên sân khấu âm vang giai điệu cồng chiêng mê hoặc.

Teh Dar là hóa thân mãnh liệt của văn hóa Tây Nguyên trên sân khấu, đưa khán giả vào không gian ma mị của những cuộc săn voi, đêm trăng hò hẹn, rừng già ẩn sự chết và tái sinh. Vở diễn hút hồn người xem với kỹ thuật xiếc tre và nhào lộn mạo hiểm táo bạo, cùng âm sắc nhạc cụ dân tộc đầy mê hoặc. Cũng tựa như triết lý đằng sau cái tên Teh Dar, trong tiếng dân tộc K’ho có nghĩa: “đi vòng tròn”, vở diễn tiếp tục sự nghiệp của Lune Production truyền tải các giá trị văn hoá Việt Nam trong cuộc sống xoay vần.

Teh DarTeh Dar
Làng TôiLàng Tôi

Làng Tôi

Bức tranh làng quê bình dị khắc hoạ bằng kỹ thuật xiếc mới với Cây Tre dân gian và dàn nhạc hơn 20 loại nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

Làng Tôi là một bức tranh làng quê Bắc Bộ bình yên, khi ngày mới bắt đầu với tiếng gà gáy sáng, những đứa trẻ chơi đũa tre trong lúc cha mẹ làm việc ngoài đồng ruộng. Nơi những người nông dân hút thuốc lào với chiếc điếu cày bằng tre, lúc nghỉ giải lao dưới bóng cây giữa nắng trưa hè gay gắt. Nơi tối đến, những cặp tình nhân tình tự trên những cây cầu tre dưới ánh sáng của hàng ngàn vì sao. Với nghệ thuật Xiếc Tre Việt Nam, tre chính là linh hồn của vở diễn, là người dẫn dắt câu chuyện, xây dựng và thay đổi các khung cảnh, kết nối hai mươi nghệ sĩ xiếc và nhạc công trong sắc màu âm thanh của các nhạc cụ truyền thống.

There are no shows at current selected time
  • MON
  • TUE
  • WED
  • THU
  • FRI
  • SAT
  • SUN
  • WED1

Bình luận