For full functionality of this site it is necessary to enable JavaScript. Here are the instructions how to enable JavaScript in your web browser .
Chat với Lune

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập email

Vui lòng nhập nội dung

XIẾC TRE VIỆT NAM À Ố SHOW TỰ HÀO TRÌNH DIỄN TẠI NHÀ HÁT CON SÒ SYDNEY, MỘT TRONG NHỮNG NHÀ HÁT DANH GIÁ NHẤT THẾ GIỚI

Chương trình biu diễn nghệ thuật đầu tiên ca Vit Nam ti Nhà Hát Con Sò Sydney.

Lấy cảm hứng từ cây tre - hình tượng bình dnhưng đầy chất thơ, gần gũi với bao thế hệ người Vit, chương trình nghệ thuật Xiếc Tre À Ố Show đã chinh phục hàng trăm ngàn khán giả, tại 11 quc gia với hơn 200 suất diễn. Tiếp nối thành công đó, chương trình sẽ tự hào đặt chân đến Nhà Hát Con Sò Sydney, thánh đường nghệ thuật danh giá bậc nhất thế giới.

Từ ngày 12 đến 15 tháng 6 năm 2019, À Ố Show, một trong những vở diễn Xiếc Tre Vit Nam đặc sắc nht, sghi dấu ấn tại nhà t mang tính biểu tượng, Nhà Hát Con Sò Sydney với 6 suất diễn; hứa hẹn làm rung động trái tim khán giả nước Úc bằng những trải nghiệm nghệ thuật độc đáo, giới thiệu nhiều nét văn hoá vùng miền đặc sắc của Việt Nam.

Khác với hình thức xiếc thông thường, những mảnh ghép giàu hình tượng về văn hoá Việt Nam được các đạo diễn sân khâu bậc thầy tái hiện bằng hình thức “xiếc kể chuyện”. Không cần phải sử dụng bất cứ câu thoại hay li dẫn chuyện nào, mi câu chuyện về bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ hình thể ý nhị, trong những pha tung hứng ngoạn mục. Sự sáng tạo trong việc sử dụng toàn bộ đạo cụ chính là tre, kết hợp với âm nhạc độc đáo được trình diễn trực tiếp giàu cảm xúc, Xiếc Tre Vit Nam đã trở thành loại hình nghệ thuật tôn vinh văn hóa dân tộc có một không hai.

Không chỉ đơn thuần tái hiện nếp sinh hoạt văn hóa, Xiếc Tre Vit Nam còn truyền tải được cái hồn của văn hóa dân gian, bản sắc Việt từ đó được lột tả thông qua ánh sáng, âm thanh và nghệ thuật sắp đặt sân khấu. Tất cnhững gì tinh hoa nht của Xiếc Tre Vit Nam đều được hội tụ trong À Ố Show, khiến vở diễn chinh phục được nhng nhà phê bình kht khe nhất, được la chọn biểu diễn tại nhà t danh giá hàng đầu thế giới.

Để trình làng vở diễn, đội ngũ các nhà sản xuất và nghệ sĩ đã trải qua hàng năm nỗ lực luyện tập và trau dồi, để mang đến một kiệt tác kết hợp nhuần nhuyễn các màn trình diễn mãn nhãn: ttung hứng thanh tre, giữ thăng bằng trên tháp tre, đến đánh đu và nhào ln quanh những chiếc thúng tre. Ngay khi vở diễn dường như đã đạt đến đỉnh điểm của sự sáng tạo, khung nh làng quê bình yên lp tức biến chuyển liền mạch thành đô thị phồn hoa bằng thủ pháp tương phản, nhà máy sản xuất lúa gạo uyển chuyển bắt nhịp cùng xe cộ tấp np và phố xá cao tầng. Từng chi tiết, từng mảng miếng hòa điệu một cách tài tình, khiến À Ố Show trở thành một trải nghiệm nghệ thuật chưa từng có.

Phía sau thành công của mỗi show diễn là sự nỗ lực phi thường để kết nối các nghệ sĩ, kết nối nghệ sĩ và đạo cụ, âm nhạc và ánh sáng, cách bày trí sân khấu và nhân vật. Mỗi yếu tố đều là những mắt xích quan trọng, từ vũ đạo, chuyển động của người và vật, sp đặt sân khấu đến nghệ thuật thị giác tổng thể và giai điệu đều được tính toán tỉ mỉ đến từng khonh khắc, góp phần mang đến thành công chung.

Trong các yếu tố đó, âm nhạc định hình bản sắc của vở diễn. Dàn nhạc trên 20 nhạc cụ từ các vùng miền khác nhau trình diễn trực tiếp trên sân khấu mang đến âm thanh và giai điệu lúc rộn rã, tươi vui lúc trầm mặc, sâu lắng theo nhịp cảm xúc tự nhiên ca din viên xiếc. Âm hưởng nhc dân tộc giữ vị trí chủ đạo, kết hợp vi nhp điệu mới và vũ đạo hiện đại khiến âm nhạc cũng trở thành một “nhân vật” cá tính trong vở diễn.

“Chúng tôi, ekip sản xuất và biểu din các chương trình Xiếc tre Vit Nam, quá đỗi tự hào khi À Ố Show đạt được tất cả các tiêu chí của hội đồng nghệ thuật. Được chọn để biểu diễn tại nhà hát Con Sò Sydney là một bước ngoặc lch sử đối với Xiếc Tre Việt Nam, và là một trải nghiệm tuyệt vời cho tất cả chúng tôi. Vượt lên trên cả một chương trình gii trí, Xiếc Tre Việt Nam mang theo sứ mệnh chạm đến trái tim người Vit xa xứ cũng như truyn cảm hứng cho khán giquốc tế về một đất nước Việt Nam xinh đẹp và giàu văn hóa.” – Tuấn Lê, đạo diễn À Ố Show.

 

LỊCH DIỄN

Không có suất diễn nào ở khung giờ bạn đang chọn
  • MON
  • TUE
  • WED
  • THU
  • FRI
  • SAT
  • SUN
  • WED1

Bình luận