For full functionality of this site it is necessary to enable JavaScript. Here are the instructions how to enable JavaScript in your web browser .
Chat với Lune

Vui lòng nhập họ tên

Vui lòng nhập email

Vui lòng nhập nội dung

MUA VÉ

DÀN NHẠC CÁC DÂN TỘC BẢN ĐỊA VIỆT NAM - SEAPHONY

Dự án S.E.A Sound được sáng lập và dẫn dắt bởi nghệ sĩ Nguyễn Nhất Lý với tầm nhìn lâu dài nhằm từng bước xây dựng một cộng đồng mở, chia sẻ, thưởng thức, biểu diễn, sáng tác, và phát triển âm nhạc bản địa các nước Đông Nam Á. Xây dựng dàn nhạc Seaphony là một bước quan trọng trong lộ trình dự án.

Hành trình lao động sáng tạo và tập luyện miệt mài của tập thể các nhạc sĩ, nghệ nhân, nhạc công trong nhiều tháng ròng đã tạo ra những đêm nhạc thể nghiệm ấn tượng, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả và giới chuyên môn. Và thành quả là dàn nhạc Seaphony với không gian âm nhạc vừa hào hùng, vừa da diết, được giới thiệu trong ‘ĐÊM VÔ THỨC BẢN ĐỊA’ vào tháng 12 năm 2017.

 

ĐIỂM NHẤN “ĐÊM VÔ THỨC BẢN ĐỊA"

Dẫn dắt bởi nhạc sĩ Nguyễn Nhất Lý

Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Lý cùng các nghệ sĩ tâm huyết xúc tiến dự án S.E.A Sound, xây dựng dàn nhạc các dân tộc bản địa Việt Nam Seaphony.

Dàn nhạc dân tộc độc đáo

Quy mô sánh ngang dàn nhạc giao hưởng Tây phương, Seaphony độc đáo và khác biệt nhờ thanh âm nguyên sơ từ các nhạc khí bản địa.

Nghệ nhân tài năng trên khắp Việt Nam

Các nghệ nhân tài năng được tập hợp từ các bản làng miền núi phía Bắc, các buôn làng ở 5 tỉnh Tây Nguyên và các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận.

Kết hợp 15 loại âm thanh bản địa

Bản hoà tấu những âm thanh của đàn môi, kèn lá, đàn tính, đàn goong, cồng chiêng, trống Paranưng, trống Gineng, đàn đó, ... và những làn điệu dân ca giàu cảm xúc.

 

Vở diễn theo địa điểm

À Ố ShowÀ Ố Show

À Ố Show

Bức tranh chuyển mình từ ‘làng’ sang ‘phố’, vừa sinh động vừa hóm hỉnh, ý nhị với ngôn ngữ sân khấu kết hợp xiếc tre đặc sắc .

Vở Xiếc Tre Việt Nam “À Ố Show” là một bản hoà âm điền dã của đồng quê Việt pha trộn, cọ sát cùng hợp âm nhộn nhạo trẻ trung rất đời của Việt Nam mùa đô thị hoá.

Sử dụng nhiều loại hình như nghệ thuật xiếc tre, nhào lộn, múa cùng hoà quyện vào nhau, vở diễn vẽ lại sống động những câu chuyện và mảng màu mà ta bắt gặp đâu đó trong cuộc sống, từ thành thị đến thôn quê. Âm thanh trong vở diễn được sáng tác riêng và diễn tấu sống từ hơn 17 loại nhạc cụ độc đáo.

Teh Dar

Hoá thân mãnh liệt của văn hoá Tây Nguyên trên sân khấu âm vang giai điệu cồng chiêng mê hoặc.

Teh Dar là hóa thân mãnh liệt của văn hóa Tây Nguyên trên sân khấu, đưa khán giả vào không gian ma mị của những cuộc săn voi, đêm trăng hò hẹn, rừng già ẩn sự chết và tái sinh. Vở diễn hút hồn người xem với kỹ thuật xiếc tre và nhào lộn mạo hiểm táo bạo, cùng âm sắc nhạc cụ dân tộc đầy mê hoặc. Cũng tựa như triết lý đằng sau cái tên Teh Dar, trong tiếng dân tộc K’ho có nghĩa: “đi vòng tròn”, vở diễn tiếp tục sự nghiệp của Lune Production truyền tải các giá trị văn hoá Việt Nam trong cuộc sống xoay vần.

Teh DarTeh Dar
Làng TôiLàng Tôi

Làng Tôi

Bức tranh làng quê bình dị khắc hoạ bằng kỹ thuật xiếc mới với Cây Tre dân gian và dàn nhạc hơn 20 loại nhạc cụ dân tộc đặc sắc.

Làng Tôi là một bức tranh làng quê Bắc Bộ bình yên, khi ngày mới bắt đầu với tiếng gà gáy sáng, những đứa trẻ chơi đũa tre trong lúc cha mẹ làm việc ngoài đồng ruộng. Nơi những người nông dân hút thuốc lào với chiếc điếu cày bằng tre, lúc nghỉ giải lao dưới bóng cây giữa nắng trưa hè gay gắt. Nơi tối đến, những cặp tình nhân tình tự trên những cây cầu tre dưới ánh sáng của hàng ngàn vì sao. Với nghệ thuật Xiếc Tre Việt Nam, tre chính là linh hồn của vở diễn, là người dẫn dắt câu chuyện, xây dựng và thay đổi các khung cảnh, kết nối hai mươi nghệ sĩ xiếc và nhạc công trong sắc màu âm thanh của các nhạc cụ truyền thống.

There are no shows at current selected time
  • MON
  • TUE
  • WED
  • THU
  • FRI
  • SAT
  • SUN
  • WED1

Bình luận